RETINOL -THẦN DƯỢC CỦA LÀN DA

retinol thần dược của làn da

Gần 40 năm trước các nhà khoa học nghiên cứu ra một thành phần được cho là thần dược của làn da. Thành phần này ban đầu được nghiên cứu để trị mụn, nhưng qua điều trị một thời gian thì họ phát hiện ra thành phần này không những làm giảm mụn, mà còn làm da bớt nhăn, đều màu, và sáng mịn hơn. Ngày nay, thành phần này được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm chống lão hóa, dưới tên gọi là retinol hoặc tretinoin.

Vì sao retinol được gọi là thần dược? Bởi vì nó có khả năng làm thông thoáng lỗ chân lông, kích thích tăng trưởng collagen, làm giảm sắc tố trên da giúp da đều màu và sáng mịn, giảm nếp nhăn, và đẩy nhanh quá trình thay tế bào. Đó là vì sao, retinol là một trong những thành phần tối ưu nhất được nghiên cứu để chống lão hóa cho đến thời điểm này. Retinol có thể nói là nghiên cứu đỉnh nhất trong ngành mỹ phẩm cho đến ngày nay.

Khi sử dụng retinol/retinoin ở liều cao 0.5% trở lên, bạn có thể thấy kết quả trong vòng 4 tuần. Còn với liệu lượng 0.5% trở xuống thì có thể sẽ mất khoảng 3 tháng để thấy rõ kết quả. Các nàng nên nhớ là sản phẩm dưỡng da nào có thể làm thay đổi da trong một ngày, thì chỉ có thể là kem trộn. Nên dưỡng da mình phải kiên nhẫn nhé.

Retinol là một hoạt chất chống lão hóa cực tốt, nhưng nó lại thường đi với những tác dụng phụ như là dễ gây kích ứng da, nhất là những người có da nhạy cảm. Nó có thể làm da khô hơn, gây bong tróc, làm da nhạy cảm hơn với ánh sáng, và trong mấy tuần đầu có thể làm trồi mụn lên.

Cách dùng là thoa một tuần lần vào buổi tối, khi da quen dần với sản phẩm thì có thể tăng lên 2 lần, 3 lần, rồi thoa mỗi tối. Các bạn có thể thoa trước các bước dưỡng (sau khi làm sạch và toner) hoặc thoa sau bước kem dưỡng cũng dc. Retinol dễ bị oxy hoá và bắt nắng nên các bạn nên dùng ban đêm thôi, còn ban ngày thì nhớ chống nắng nha.

Retinol là sản phẩm mà tất cả những bạn gái trên 24 tuổi nhất định phải có. Nó thật sự hiệu quả cho da lắm, nhất là khi mình sử dụng lâu dài. Các bạn có thể tham khảo retinol Vitamin A Dr Severin tại đây: https://www.tuyeulayminh.com/product/tinh-chat-retinol-vitamin-a-dr-severin/