LỖ CHÂN LÔNG TO – PHẢI GIẢI QUYẾT LÀM SAO?

lỗ chân lông to

Giống như nhiều bộ phận khác trên cơ thể, kích thước của lỗ chân lông của chúng ta phần lớn là do di truyền, và được tìm thấy ở đa số những người có da dầu.

Ngoài các liệu trình thẩm mỳ như laser carbon peel ra, thì không có một loại mỹ phẩm nào có thể thực sự thu nhỏ diện tích của lỗ chân lông, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể làm chúng nhìn nhỏ lại bằng những cách sau:

  1. Chọn đúng loại sữa rửa mặt

Phần làm sạch là cực kỳ quan trọng đối với những bạn gái có khuyết điểm này. Bạn nên sử dụng các loại dưỡng có chứa salicylic acid, hoặc AHA để lấy đi bụi bẩn và da chết. Đây là một trong những loại sữa rửa mặt ngon bổ rẻ giúp làm chúng nhỏ đi mà các bạn có thể tham khảo:

2. Tẩy da chết thường xuyên

Đối với da khô thì chúng ta nên tẩy da chết tuần 1,2 lần, còn với da dầu, lỗ chân lông to, thì nên tẩy 3-4 lần. Các bạn có thể tẩy da chết hoá học hay vật lý đều được nhé. Đây là loại tẩy da chết chiết xuất từ rêu xanh, vô cùng lành tính mà các bạn có thể tham khảo:

3. Sử dụng retinol để dưỡng da

Retinol có khả năng tác động sâu dưới lớp trung bì của da, giúp chống lão hoá, thông thoáng lỗ chân lông, giảm mụn, giúp trẻ hoá da. Tuy nhiên, retinol dễ gây kích ứng nên nhớ dùng từ từ cho da quen rồi mới tăng dần lên nhé.

4. Dùng xịt dưỡng tái tạo da Introderm 6 in 1

Introderm là sản phẩm nổi trội của Samsung Pharm – một thương hiệu có tiếng trong làng mỹ phẩm. Với nàng có lỗ chân lông to thì đây là vũ khí cực kỳ lợi hại đó nha.

5. Dùng một loại foundation thật mỏng nhẹ

Loại foundation nên có khả năng khuếch tán ánh sáng, để làm da nhìn da láng mịn hơn. Nhớ là khi có lỗ chân lông to thì đánh đền càng mỏng càng tốt nhé. Loại foundation này của Holika Holika cực mịn mà siêu mỏng luôn nè: