LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHĂM SÓC DA MẮT ĐÚNG CÁCH?

chăm sóc da mặt đúng cách

Vùng da mắt là vùng da mỏng nhất trên khuôn mặt, nên tất cả các dấu hiệu của lão hóa sẽ bắt đầu xuất hiện nơi đây. Vậy nên chăm sóc da mắt cũng cần phải tỉ mỉ và cầu kỳ hơn những vùng da khác. Hôm nay mình xin chia sẻ một số mẹo giúp các chị em chăm sóc da vùng mắt để da bớt nhăn và nhìn trẻ trung hơn nghen.

1. Tránh dụi mắt hoặc cọ sát mạnh khi rửa mặt, tẩy trang, hoặc thoa kem dưỡng. Đây là vùng da rất dễ nhăn và tổn thương, vậy nên phải luôn cực kỳ nhẹ nhàng, kể cả khi thoa kem.

2. Khi trang điểm hoặc đánh mascara thì sẽ cần tẩy trang mỗi tối. Tuy nhiên sai lầm nhiều người mắc phải là chà sát quá mạnh để lau sạch makeup, điều này giúp sạch da thật nhưng cũng làm tổn thương da vùng mắt.

3. Thoa kem dưỡng mắt bằng serum và kem ngày 2 lần đễ dưỡng ẩm và chống lão hóa. Da mắt thường là vùng cần độ ẩm nhiều nhất trên mặt, nếu không da sẽ lão hóa và nhăn rất nhanh. Vậy nên bạn nên thoa kem dưỡng mắt ngay bây giờ để bảo vệ vùng da mắt nhé. Bạn có thể tham khảo kem mắt Kanebo Freshel:

4. Chúng ta có thể sử dụng các biện pháp massage mắt nhẹ nhàng để tăng tuần hoàn máu và thư giãn hơn. Bạn có thể massage nhẹ nhàng bằng tay, hoặc có điều kiện hơn thì dùng các loại máy massage mắt chuyên dụng nhé.

5. Ngoài dùng kem mắt thì nên kết hợp thêm retinol để dùng cho vùng da này luôn. Retinol rất tốt cho việc chống lão hóa da vùng mặt và mắt đó nhé.

6. Để tránh nhíu mắt gây nhăn da thì bạn nên hạn chế ngồi gần cửa sổ khi làm việc. Ngoài ra bạn cũng cũng tránh đi nắng mà không mang mắt kính và tránh nhìn vào nắng hoặc những nơi quá sáng gây chói mắt. Máy tính màn hình và điện thoại cũng nên cài chế độ giảm sáng để không làm mình phải chói mắt. Nhiều người không để ý vụ này chứ nếu mình nhiu mắt hoài thì mắt sẽ nhăn nhanh lắm. Các bạn có thể thấy những nông dân ở vùng núi đi nắng và nhíu mắt nhiều nên phần mắt của các bạn ngoài 20 xíu là nhăn nhiều lắm rồi.

7. Thoa kem chống nắng mỗi ngày, thoa cả vùng mắt nhé. Có nhiều người bảo là thoa kem chống nắng vùng gần mắt hay bị cay nên không dám thoa. Với những trường hợp này thì mình khuyên tìm những loại kem chống nắng lành tính cho da nhạy cảm, như là kem chống nắng của Holika Holika dùng cực kỳ êm luôn đó

8. Đối với những bạn có bọng mắt thì nên hạn chế ăn mặn và kê gối cao khi ngủ thì sẽ cải thiện đáng kể. Nâng cao đầu giúp ngăn chặn chất lỏng trong mí mắt dưới nên bọng mắt sẽ giảm. Ngoài ra ăn mặn làm cơ thể trữ nước, gây bọng mắt. Vậy nên giảm mặn sẽ cải thiện phần bọng ở da mắt nghen.

Chúc các bạn luôn gìn giữ được “cửa sổ tâm hồn” thật xinh!